ผลิตและจำหน่ายประตูผ้าใบม้วน เปิด-ปิด อัตโนมัติความเร็วสูง

Tel. +66 2923 0093​

+66 9 3150 0099

ประโยชน์ของประตูอุตสาหกรรมความเร็วสูงในการควบคุมอุณหภูมิและพลังงาน

ประโยชน์ของประตูอุตสาหกรรมความเร็วสูงในการควบคุมอุณหภูมิและพลังงาน

การที่จะควบคุมอุณหภูมิให้คงที่นั้นเป็นเรื่องสำคัญในอาคารแทบทุกชนิด ซึ่งมีผลกระทบถึงอาหาร ยา สินค้าภายในร้านค้าขายปลีก และอื่นๆ แต่การควบคุมอุณหภูมินั้นจะต้องลงทุนอยู่พอสมควร เราจึงมาพูดถึงประตูอัตโนมัติประหยัดพลังงาน ซึ่งจะช่วยให้ควบคุมการไหลเวียนของอากาศได้ดีขึ้น ยิ่งคุณควบคุมปริมาณการไหลเวียนของอากาศร้อนหรืออากาศเย็น เข้าออกจากอาคารได้มากเท่าไหร่ มันก็จะทำให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยทำให้คุณประหยัดได้มากขึ้น

 

นอกจากระบบHVACที่ใช้กันทั่วไปแล้ว มีหลายๆที่ที่ลองใช้วิธีอื่นๆอย่างเช่นเครือข่ายของพัดลมความเร็วต่ำจำนวนมาก (HVLS) และการกั้นเขตอากาศร้อน-เย็นด้วยกำแพงม่านเพื่อควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้ในระดับหนึ่ง อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆก็คือ การติดตั้งประตูอัตโนมัติแบบอุตสาหกรรมให้กับอาคารเพื่อประหยัดพลังงาน

 

 

ประตูทั่วไป

 

ประตูทั่วไป คือประตูที่ต้องใช้แรงของผู้ใช้งานในการผลัก หรือดึง ที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตั้งแต่ในอาคารทั่วไปจนถึงอาคารระดับอุตสาหกรรม และต้องปิดเอง (เว้นเสียแต่จะมีโช้คประตูไว้) และหลายๆครั้งที่อาจจะไม่ได้ปิดหรือปิดไม่สนิทเนื่องจำเป็นจะต้องเปิดค้างไว้เพื่อเดินผ่านก่อน หรืออาจเป็นเพราะคนๆนั้นลืมปิดประตู การที่ถูกเปิดค้างไว้แบบนั้นทำให้เกิดการไหลออกของอากาศอยู่ตลอดเวลา และจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานในการพยายามควบคุมอุณหภูมิภายในอาคารในส่วนของทางออกนั้น

 

 

ประตูอัตโนมัติ

 

ประตูอัตโนมัตินั้นถูกออกแบบมาให้เปิด-ปิดอัตโนมัติเพื่อควบคุมการไหลออกของอากาศได้ดีขึ้น เช่นประตูแบบเลื่อนและแบบผลัก-ดึง ตั้งแต่แบบทั่วไปจนถึงระดับที่ใช้ในการอุตสาหกรรมและระบบเซนเซอร์เหนือหัว ระบบเซนเซอร์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวและเปิดปิดได้อย่างรวดเร็วเพื่อประหยัดพลังงาน และประตูหมุนนั้นเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเพราะเสมือนมีการปิดอยู่ตลอดเวลา

 

ประตูอัตโนมัติบางชนิดนั้นยังมีวัสดุฉนวนเสริมอื่นๆ และซีนเพื่อลดการไหลผ่านของอากาศ และการเปิดปิดอย่างรวดเร็วทำให้ลดระยะเวลาที่จะเสียพลังงานไปได้

 

 

ประสิทธิภาพและความปลอดภัย

 

ในคลังเก็บสินค้าที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลานั้น สิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในระบบคือ การที่ต้องรอให้ประตูเปิดนานเกินไป ดังนั้น ประตูที่สามารถเปิดปิดได้อย่างรวดเร็วจะทำให้ระบบต่างๆไม่ต้องเสียจังหวะ และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น การที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวในระบบแล้ว จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในพื้นที่เล็กๆ และลดพื้นที่ที่ไม่จำเป็นได้ ซึ่งลดโอกาสที่จะมีผู้บุกรุกแฝงตัวเข้ามาด้วย

 

หากประตูในอาคารของคุณนั้นไม่ได้มาตรฐาน คุณควรจะลองเปลี่ยนเป็นประตูความเร็วสูงดู ประตูเหล่านี้มีมากมายให้คุณเข้าถึงได้ และออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากขึ้น หากคุณต้องการจะพัฒนาทั้งด้านการประหยัดพลังงานและควบคุมอุณหภูมิแล้ว ประตูความเร็วสูงนี้เป็นทางเลือกที่ดีให้กับคุณ

 

 

ควบคุมอุณหภูมิและความสะดวก

 

หากคุณอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่มีพนักงานจำนวนมาก สภาพแวดล้อมที่แออัดและระบบควบคุมอุณหภูมิที่ไม่คงที่นั้นจะทำให้พนักงานรู้สึกอึดอัด ซึ่งอาจส่งผลต่อทั้งสุขภาพและงานได้ บริษัทหลายๆที่นั้นพยายามที่จะควบคุมอุณหภูมิความร้อน-เย็นในพื้นที่ส่วนใหญ่ และในบางครั้งก็ครอบคลุมบริเวณสัญจรทั้งหมดด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงานให้กับพนักงาน ประสิทธิภาพในการจัดเก็บวัตถุดิบ หรือประสิทธิภาพในขั้นตอนการผลิตต่างๆสำหรับสินค้าชนิดนั้นๆ

 

หากมีการเปิดประตูไว้นานเกินไปจะทำให้เกิดความแปรปรวนของอุณหภูมิ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของพนักงานและคุณภาพของสินค้าภายในอาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมอาหาร ที่ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิอย่างเคร่งครัด ดังนั้นประตูที่สามารถเปิดปิดได้อย่างรวดเร็วจะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ เช่นการฟังเสียงที่ดังเกินไปจากเครื่องจักรของพนักงาน โดยการปิดประตูเร็วขึ้น ลดระยะเวลาที่พวกเขาจะได้รับผลกระทบจากเสียงเหล่านั้น

 

 

ประหยัดพลังงาน

 

ประตูที่มีประสิทธิภาพนั้นจะช่วยในการควบคุมอุณหภูมิได้ดี ทำให้ลดพลังงานไปได้ ในอาคารใหญ่ต่างๆนั้น มันเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมอุณหภูมิให้คงที่เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องมีทางเข้า-ออกที่ใหญ่ ซึ่งหมายความว่าจะมีอากาศไหลออกได้มาก การติดตั้งประตูที่มีความเร็วสูงนั้นจะช่วยลดระยะเวลาที่อากาศจะไหลออก นั้นหมายความว่าจะทำให้อุณหภูมินั้นยังคงตัวอยู่ได้มากขึ้น และจะได้ผลมากที่สุดหากใช้กับทั้งทางเข้าออกสู่ภายนอกอาคารและภายในอาคารเองด้วย

 

 

ลดมลภาวะ

 

ในพื้นที่ทำงานอุตสาหกรรมนั้น มักจะมีทั้งมลภาวะทั้งทางเสียงและอากาศ ประตูความเร็วสูงเหล่านี้จะช่วยทำให้พื้นที่ทำงานนั้นมีสภาพแวดล้อมที่ขึ้น และยังทำให้ผู้คนรอบข้างที่อาศัยอยู่ใกล้ๆนั้นมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย นอกจากนั้นยังลดความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสำหรับทั้งภายในและภายนอก ลดความเสี่ยงที่จะมีประตูเปิดค้างไว้ ซึ่งอาจนำมาซึ่งแมลงและสิ่งไม่พึงประสงค์ต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับอาหาร

 

 

มีความคงทนสูง

 

จากการวิจัยประตูความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องมานาน สินค้าใหม่ๆถูกพัฒนาให้มีความคงทนที่มากขึ้น มีกฎหมายที่ได้ระบุไว้ว่า ผู้ประกอบการจะต้องตรวจสอบและทำให้แน่ใจว่า ประตูทั้งภายในและภายนอกอาคารนั้นจะต้องทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากประตูต่างๆในอาคารเริ่มมีอาการขัดข้องแล้ว การเลือกที่จะติดตั้งประตูความเร็วสูงเข้าไปแทนที่นั้น จะเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงินไปได้ในระยะยาว พวกมันถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ทำงานได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วๆไป และความคงทนที่มากขึ้นจะรับรองอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่ากับการลงทุน

 

 

บทสรุป

 

หากคุณต้องการจะเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงาน เราขอแนะนำให้คุณติดตั้งประตูอัตโนมัติความเร็วสูงนี้ และคุณควรจะเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด เรามีตัวเลือกที่หลากหลายให้ได้พิจารณา ทั้งรูปแบบแนวตั้ง แนวขวาง จนไปถึงม่านหรือพลาสติกใส ประตูความเร็วสูงนั้นเป็นหนึ่งในรูปแบบที่สามารถเหมาะกับหลากหลายสถานการณ์ และออกแบบมาเพื่อให้ใช้ในกิจการต่างๆโดยเฉพาะ

 

หลายๆคนมักจะมองข้ามเรื่องประตูเหล่านี้ไปในตอนที่วางแผนโครงสร้างภายนอก-ภายในของอาคาร แต่สิ่งเล็กๆเหล่านี้จะกลายเป็นสิ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับพื้นที่และอาคารของธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหาร สารเคมี ค้าปลีก และอุตสาหกรรมยานยนต์ได้เป็นอย่างมาก

 

 

แหล่งที่มา : http://blog.assaabloyentrance.com/energy-efficient-entrances-are-key-for-effective-energy-saving

https://homebusinessmag.com/blog/technology-blog/advantages-high-speed-industrial-doors-business

https://www.achrnews.com/articles/139654-controlling-temperature-and-curbing-energy-costs-with-hvls-fans-fabric-curtain-walls 

 

05-06-worldkogyothai_com_RIKUMATSUO

ALL RIGHTS RESERVED @2017-2019  World Kogyo (Thailand) Co.,Ltd.​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Enter your text here

Enter your text here

Line @​